Trang Điểm Mắt Cho Người Mới Bắt Đầu

 

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn của mỗi người phụ nữ. Trong bài viết này Mẹ Việt sẽ hướng dẫn trang điểm mắt cho người mới bắt đầu. Để có được đôi mắt thu hút người khác và tạo điểm nhấn cho khuôn mặt phù hợp nhé.

Bạn chưa trang điểm bao giờ, đi ra ngoài đường thỉnh thoảng tô son thôi? Bạn không cần phải xấu hổ khi phải nói ra. Ai trong chúng ta đều phải trải qua điều đó. Đừng lo lắng, Mẹ Việt sẽ hướng dẫn bạn cách trang điểm đôi mắt biết nói với các bước sau đây:

Kem Lót Trang Điểm Mắt

Kem lót trang điểm không bao giờ là thừa thãi đâu nhé. Vì sẽ giúp bề mặt mịn màng cho lớp trang điểm mắt. Sau khi kem lót khô bạn có thể sử dụng phấn nền giúp phấn mắt bám vào da tốt hơn.

Phủ Phấn Mắt

Đối với những người mới bắt đầu chưa dùng phấn mắt bao giờ thì nên chọn màu trung tính và tự nhiên như nâu, cà phê,… Đầu tiên dùng cọ hoặc đầu ngón tay tán đều khắp bầu mắt. Khi dùng quen cọ thì nên dùng phấn mắt có màu đậm hơn để phủ lên ⅓ đuôi mắt. Điều này làm đôi mắt của bạn trông to tròn hơn.

Vẽ Đường Viền Mắt

Đối với người mới bắt đầu nên vẽ một đường mảnh sát chân mi mắt. Điều này giúp chân mi dày hơn và giảm sự mệt mỏi cho khuôn mặt. Để vẽ đường mắt dễ hơn thì nên sử dụng chì. Dạng chì sẽ giúp bạn điều khiển được đầu bút tốt hơn, và nét vẽ chính xác hơn.

  • Dùng ngón út nhấc nhẹ mí mắt.
  • Nhìn rõ đường chân mi sau đó bắt đầu kẻ. Đối với người mới bắt đầu thì sẽ chảy nước mắt khá nhiều nên mọi người nên chọn loại chống trôi nhé.

Bấm Mi

Bấm mi có hiệu quả trong bước trang điểm mắt. Bạn nên chọn loại vừa với đôi mắt của mình.

Hướng Dẫn Cách Dùng Bấm Mi

  • Đặt cây bấm mi vào lông mày. Sau đó đưa cây bấm mi ra phía trước một cách nhẹ nhàng.
  • Di chuyển bấm mi ra giữa hàng và bấm nhẹ lại vài lần, sau đó di chuyển dụng cụ bấm mi ra phần ngọn.
  • Chỉ nên dùng lực đầu ngón tay và không nên dùng lực ở cổ tay và kẹp đi kẹp lại nhiều lần.
  • Để tăng hiệu quả thì nên làm nóng cây bấm mi trước khi bấm và chuốt mascara ngay khi bấm được một bên mắt rồi mới chuyển sang mắt còn lại. Không nên bấm mi cả hai mắt rồi mới đi chuốt mascara.

Chọn Bấm Mi

  • Tay cầm dụng cụ thoải mái, dễ thao tác thực hiện.
  • Miếng mút đệm phải vững chắc, ít xê dịch.
  • Khung sườn dụng cụ phải được làm từ kim loại tốt, không rỉ sét.

nguồn tham khảo https://meviet.vn/huong-dan-trang-diem-mat/

Thêm nhận xét của bạn