Mỹ phẩm cho bà bầu

Phụ nữ thì ai cũng có nhu cầu làm đẹp, và bà bầu cũng không phải ngoại lệ.

 Đặc biệt là khi mang thai, các chị em thường trở nên kém xinh rõ rệt. Tuy nhiên bà bầu có được dùng mỹ phẩm không? Nếu có thì dùng các loại mỹ phẩm nào? Có được tô son không? Nếu mẹ trang điểm liệu con có mất duyên?.. Đó chỉ là một trong số rất nhiều câu hỏi mình nhận được của các mẹ  xoay quanh vấn đề sử dụng mỹ phẩm cho bà bầu.

Và video ngày hôm nay mình sẽ giúp các mẹ giải đáp những băn khoăn này nhé. 

Bà bầu có nên dùng mỹ phẩm?

Câu trả lời là nếu mẹ dùng loại mỹ phẩm an toàn thì việc làm đẹp khi mang bầu là hoàn toàn có thể và mẹ nên dùng mỹ phẩm.

Bởi dù mang thai thì mẹ bầu vẫn cần phải chăm sóc da để giảm các dấu hiệu lão hóa. Thêm vào đó, mẹ bầu vẫn đi làm, tham gia các hoạt động trong công việc, giao tiếp trong xã hội. Do đó nhu cầu chăm sóc da, sử dụng mỹ phẩm của mẹ bầu là hoàn toàn hợp lý và cần thiết. 

Các loại mỹ phẩm dùng ngoài da, về lý thuyết, không thể ngấm vào máu và tác động tới thai nhi. Chúng chỉ có tác động tới vẻ bề ngoài chứ không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Tuy nhiên, trong thực tế, việc sử dụng mỹ phẩm cần đảm bảo an toàn.

Bởi các chất phụ gia trong mỹ phẩm như chất tạo mùi của nước hoa, aceton trong sơn và tẩy móng, amoniac trong các sản phẩm tạo kiểu tóc là những chất bốc hơi nhanh, dễ dàng ngấm qua đường hô hấp của mẹ bầu và ảnh hưởng đến thai nhi.

Bên cạnh đó, làn da của phụ nữ mang thai trở nên nhạy cảm hơn do sự thay đổi các loại hormone thai kỳ nên dễ kích ứng với các thành phần hóa chất có trong mỹ phẩm.

Do đó, mẹ có thể sử dụng mỹ phẩm khi mang thai, nhưng cần lưu ý lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé.

Vậy mẹ bầu nên lựa chọn, sử dụng mỹ phẩm như thế nào

– Đầu tiên, mẹ nên ưu tiên các sản phẩm mỹ phẩm có thành phần tự nhiên, hữu cơ. Các sản phẩm dưỡng da có chứa các thành phần như cám gạo, hạnh nhân, tinh bột nghệ. Những loại dầu này vừa giúp cải thiện da, vừa làm khí huyết lưu thông cho cả mẹ và thai nhi. 

– Mẹ nên đọc kỹ thành phần của các loại mỹ phẩm trước khi mua. Trong đó tuyệt đối không dùng dùng các mỹ phẩm có thành phần hóa học không tốt cho bà bầu. Mình sẽ đề cập chi tiết ở phần sau.

– Tốt nhất mẹ nên lựa chọn các dòng mỹ phẩm ghi rõ dành riêng cho bà bầu từ các hãng có tên tuổi, uy tín.

– Khi lựa chọn mỹ phẩm, các mẹ bầu cũng nên lưu ý chọn các loại mỹ phẩm trên bao bì sản phẩm có ghi chú: non-… hoặc …-free để chỉ các loại sản phẩm không mùi thơm, không chất bảo quản, không thuốc nhuộm, không BPA…

– Mẹ nên hạn chế trang điểm đậm và tẩy trang cẩn thận sau vào cuối ngày. Mẹ có thể sử dụng nước tẩy trang tự nhiên như nước vo gạo hoặc sữa tươi.

– Để làn da đẹp tự nhiên mà không cần lạm dụng mỹ phẩm. Mẹ hãy xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý giàu vitamin và khoáng chất từ rau quả, trái cây, sữa.

– Mỹ phẩm cho mẹ bầu không chỉ là các sản phẩm chăm sóc da. Mà còn là cá sản phẩm tắm, gội.. Dưới đây là các loại mỹ phẩm điển hình cần thiết cho mẹ bầu. Các mẹ tham khảo để biết được cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình nhé.

https://meviet.vn/cham-soc-me-sau-sinh/

Thêm nhận xét của bạn