9 THÓI QUEN TẠO NÊN HẠNH PHÚC HÔN NHÂN

9 thói quen tạo nên hạnh phúc hôn nhân. Mối quan hệ hạnh phúc không tự nhiên xảy ra. Chúng ta cần có cùng một tâm hồn, yêu thương nhau để đảm bảo chúng ta trở thành đối tác tốt nhất của nhau.

CUỘC TÌNH THẬT ĐẸP NẾU TA BIẾT 9 THÓI QUEN TẠO NÊN HẠNH PHÚC HÔN NHÂN ĐƠN GIẢN NÀY

1.ĐI NGỦ CÙNG NHAU (9 THÓI QUEN TẠO NÊN HẠNH PHÚC )

Điều này không có nghĩa là bạn làm điều đó mỗi tối, nhưng đi ngủ cùng một lúc. Nhà tâm lý học Mark Goulston nói rằng “các cặp vợ chồng hạnh phúc chống lại sự cám dỗ đi ngủ vào những thời điểm khác nhau” ngay cả khi sự khác biệt chỉ là một khoảng thời gian ngắn. Không có gì giúp cặp đôi kết nối nhiều hơn là thì thầm và cái ôm nhẹ nhàng khi đi ngủ. Một phần không thể thiếu trong 9 thói quen tạo nên hạnh phúc hôn nhân

9 thói quen tạo nên hạnh phúc hôn nhân

Đi ngủ cùng nhau

2. THƯỜNG XUYÊN SỬ DỤNG NHỮNG LỜI KHEN CHO NHAU

Mọi người đều muốn nhận được lời khen từ các người tình của họ. Bạn không cần phải khen ngợi sâu sắc ngay cả khi bạn đã ở bên nhau năm hoặc 50 năm. Chỉ cần những từ đơn giản nhưng thông thường như “Hôm nay bạn đặc biệt tuyệt vời” hoặc “Tôi rất tự hào rằng bạn đã cho tôi những lời khuyên hữu ích như vậy. Giáo sư Pepper Schwartz, Giáo sư xã hội học và nghiên cứu tình dục cho biết.

3. TÔN TRỌNG NHỮNG KHÔNG GIAN RIÊNG CỦA ĐỐI PHƯƠNG

Dành thời gian cho gia đình là rất tốt, nhưng dành thời gian cho bản thân cũng rất quan trọng. Người chồng có thể chăm sóc con cái trong khi người vợ đọc một cuốn sách một cách thoải mái và yên tĩnh. Một người vợ có thể chơi với con khi chồng xem một trận bóng đá. Tận hưởng một chút thời gian một mình không làm cho bạn trở thành một đối tác xấu. Mọi người đều cần thời gian cho bản thân. Nhận ra và tôn trọng điều này là chìa khóa cho một gia đình hạnh phúc.

Mỗi người có một không gian riêng

Mỗi người có một không gian riêng

THAM KHẢO THÊM 5 THỨ KHIẾN CHỒNG MẶC CẢM TRƯỚC VỢ

4. CHĂM SÓC NHỮNG SỞ THÍCH CHUNG CỦA NHAU

Không có vấn đề gì nếu anh ấy thích bóng đá trong khi bạn đam mê vẽ và bạn không nên lo lắng nếu điều bạn thấy nhàm chán là điều thu hút anh ấy.

Nhưng Tiến sĩ Goulston nhắc nhở chúng ta rằng niềm đam mê ban đầu của cặp đôi này không tồn tại mãi mãi, vì vậy bạn cần chắc chắn rằng có điều gì đó đằng sau mối quan hệ.

Nếu lợi ích chung không có, các cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ xây dựng điểm chung đó. Đừng làm giảm tầm quan trọng của các hoạt động mà cả hai bạn thích và có thể làm cùng nhau. Tương tự như vậy, đảm bảo nuôi dưỡng sở thích của riêng bạn, điều này sẽ khiến bạn thú vị hơn và tránh bị phụ thuộc quá mức.

5. TẬP CHUNG VÀO NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA ĐỐI PHƯƠNG

Quan điểm tích cực này là bí mật của các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất trong nhiều thập kỷ của Viện nghiên cứu Gottman.

Nó giúp tăng cảm giác ấm áp và cảm giác được người khác yêu.

Điều này không có nghĩa là họ giỏi trong việc thiết lập các tiêu chuẩn cho một mối quan hệ. Khi họ gặp vấn đề, họ luôn ưu tiên suy nghĩ về lợi thế của đối thủ và không có nhiều đánh giá tiêu cực về vấn đề họ đang gặp phải “- Kari Carroll, nhà trị liệu tâm lý cho các cặp vợ chồng, cho biết.

6. TẠO NHIỀU THỜI GIAN GẦN GŨI NHAU HƠN (9 THÓI QUEN TẠO NÊN HẠNH PHÚC)

Thay vì cảnh một người đi trước và người kia theo sau, những cặp đôi hạnh phúc thường vui vẻ đi dạo cùng nhau hoặc nắm tay nhau. Họ biết điều quan trọng là ở lại với đối tác của họ, chứ không nhìn cảnh vật trên đường đi.

tạo nhiều thời gian bên nhau

tạo nhiều thời gian bên nhau

7. BÊN NHAU NHIỀU HƠN (9 THÓI QUEN TẠO NÊN HẠNH PHÚC)

Họ hiểu rằng ngoài các yếu tố tình cảm và tình dục, cần có sự cam kết về thời gian để duy trì mối quan hệ. Chẳng hạn, khi yêu, hai người không phải lúc nào cũng rời tay khỏi tay người kia. Tuy nhiên, sau đó họ có thể bị phân tâm khi cầm điện thoại hoặc máy tính. Các cặp vợ chồng cam kết ưu tiên dành thời gian cho nhau chắc chắn sẽ duy trì mối quan hệ tốt nhất, Celeste Hirschman chuyên gia về mối quan hệ cho biết.

8. CHUNG THỦY VÀ VỊ THA (9 THÓI QUEN TẠO NÊN HẠNH PHÚC)

Vợ chồng nào cũng có lúc không đồng ý. Nhưng quy tắc chung quan trọng nhất là “tin tưởng và tha thứ, thay vì nghi ngờ và đố kị”, đặc biệt là sau một cuộc cãi vã.

9. HỎI THĂM NHAU MỖI NGÀY (9 THÓI QUEN TẠO NÊN HẠNH PHÚC)

Gọi cho vợ/chồng của bạn và hỏi mọi thứ đang diễn ra như thế nào. Đây là một cách tuyệt vời để một cặp đôi hòa hợp với nhau hơn. Ví dụ, nếu người tình của bạn đang có một ngày tồi tệ tại nơi làm việc, thật nực cười khi mong người đó nhiệt tình, hào hứng với những điều tốt đẹp mà bạn kể.

Quan tâm hỏi han nhau mỗi ngày

Quan tâm hỏi han nhau mỗi ngày

NẾU TIN TƯỞNG CHÚNG TÔI KHUYÊN BẠN NÊN DÙNG SẢN PHẨM DƯỚI ĐÂY ĐỂ TĂNG NIỀM HẠNH PHÚC

VIÊN NGẬM TENGSU TĂNG CƯỜNG SINH LÝ NAM

Thêm nhận xét của bạn